Uppskerutónleikar Tónlistarskólans á Tröllaskaga - Nótan

Ţriđjudaginn 6. febrúar fóru fram uppskerutónleikar Tónlistarskólans á Tröllaskaga í Víkurröst á Dalvík og hófust ţeir kl. 17:00. Um var ađ rćđa Nótuna en til ţessara tónleika höfđu veriđ valdir nemendur til ţátttöku. En undanfarin ár hafa nemendur unniđ sér inn rétt til ţátttöku í Nótunni međ ţví ađ taka ţátt í tónleikum í heimabyggđ.

Tvö atriđi voru valin úr hverjum flokki ţ.e. grunnstigi, miđstigi og í opnum flokki en enginn nemandi kom af framhaldsstigi ađ ţessu sinni.

Ţeir nemendur sem valdir voru af grunnstigi voru ţau Júlíus og Tryggvi Ţorvaldsynir, en ţeir léku á gítar og sungu lagiđ Not Alone eftir Harry Gardner og Sigríđur Björk Hafstađ sem söng lagiđ Migraine međ Twenty-one Pilots. Undirleikari Sigríđar var Mathias Julien Sporrey.

Ţeir nemendur sem valdir voru áfram af miđstigi, voru ţau Helgi Halldórsson međ lagiđ Classical Gas eftir Mason Williams, og lék hann ţađ á gítar og Verónika Jana Ólafsdóttir sem lék á fiđlu Perpetual Motion eftir Carl Bohm.

Í opnum flokki voru einnig valin tvö atriđi, ţćr Gunnhildur Lilja Kristinsdóttir, Svanbjörg Anna Sveinsdóttir, Verónika Jana Ólafsdóttir og Birna Karen Sveinsdóttir en ţćr léku allar á fiđlu segilsdúett Wolfgang Amadeus Mozart. Undirleikari ţeirra var Páll Barna Szabó. Og söngatriđi ţeirra Amalíu Nönnu Júlíusdóttur og Magneu Lindar Pálsdóttur en ţćr fluttu lagiđ Tiger Mountain Peasant Song eftir Fleet Foxes. Undirleikur var í höndum Ţorsteins Jakobs Klemenzsonar en hann lék á gítar.

Dómnefndina skipuđu ţau Hólmfríđur Ósk Norđfjörđ, skólaritari Grunnskólans í Fjallabyggđ, Hlín Torfadóttir, fyrrverandi skólastjóri tónlistarskólans á Dalvík og Vilhelm Anton Hallgrímsson, slökkviliđsstjóri Slökkviliđsins á Dalvík.

Öll ţessi atriđi taka svo ţátt í Svćđistónleikum Norđur- og Austurlands í Hofi á morgun föstudaginn 9. febrúar.

Allir velkomnir.